Những mẹo vặt và lưu ý giúp bạn sửa chữa xe đạp điện đúng cách
Với những ưu thế vượt trội như khả năng tiết kiệm, giá cả phải chăng, xe đạp điện trở thành phương tiện yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, khi vận hành, chúng ta sẽ không tránh khỏi những sự cố. Vậy xe đạp điện hay mắc phải những lỗi gì và cách khắc phục, sửa chữa như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc:
 
 Những mẹo vặt và lưu ý giúp bạn sửa chữa xe đạp điện đúng cách

Những lỗi xe đạp điện hay gặp phải

Trong trường hợp xe của bạn vẫn có tín hiệu, đèn sáng nhưng không thể khởi động được thì có thể mắc phải những lỗi sau:

- Tay phanh của xe bị ngắt điện: Trường hợp này xử lý vô cùng đơn giản. Bạn nhả 2 tay phanh hết cỡ và kiểm tra lại.
- Còn nếu xe của bạn bị lỗi tay ga thì buộc phải mang đến cửa hàng sửa chữa
- Trường hợp này cũng có thể do lỗi động cơ: trường hợp này bạn cũng không thể tự xử lý mà cần mang đến cửa hàng sửa chữa và có thể phải thay động cơ mới.

Trong trường hợp xe đạp điện của bạn khi khởi động mà đột nhiên đèn không sáng và không thể đi được nữa thì có một số nguyên nhân sau:

- Các điểm nối bộ phận xe bị tuột hoặc bị đứt. Lúc này bạn nên kiểm tra lại, tháo giắc cắm và cắm lại rồi khởi động.
- Xe bị nhảy aptomat: Hiện nay có dòng xe với thiết kế aptomat sẽ bảo vệ được nguồn điện chính một cách an toàn. Tuy nhiên khi nguồn điện không ổn định, aptomat sẽ tự động nhảy về Off. Trong trường hợp này bạn chỉ cần bật on là có thể khởi động lại được.
- Cũng rất có thể ổ điện của xe không ổn định. Trường hợp này bạn hãy bật đi bật lại đến khi khởi động được xe. Sau đó đến cửa hàng để nhanh chóng sửa chữa

Những lưu ý khi sửa chữa xe đạp điện

- Khi muốn mang xe đạp điện đi sửa, bạn cần lưu ý là lựa chọn được địa điểm sửa chữa tin cậy, hiệu quả. Tốt nhất, khi mua hàng bạn nên mua ở cửa hàng chất lượng để được bảo hành. Mỗi khi gặp sự cố, chỉ cần mang x era cửa hàng bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.
- Bạn cũng cần tham khảo về giá cả để chuẩn bị và tránh mất thời gian.
- Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có những kỉ năng cơ bản để bảo quản “xế yêu” của mình. Người xưa thường có câu: “Của bền tại người”, chính vì vậy, một chiếc xe muốn được sử dụng lâu dài thì cần bạn phải biết cách chăm sóc. Đặc biệt là giữ gìn được bình ắc quy, bởi bình ắc quy rất dễ hỏng. Bạn cần phải sạc đúng thời gian, quy định để kéo dài tuổi thọ và tránh để bị nước ngấm vào bình ắc quy. Bạn cũng không nên để xe đạp điện dưới trời nắng quá lâu.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà Thung lũng xe điện chia sẻ, các bạn sẽ biết một số mẹo vặt để tự sửa chữa “xế yêu” của mình.

 

Cứu hộ: 0968165152