Mách bạn cách chạy xe điện vô cùng an toàn
Xe đạp điện trở thành một phương tiện phổ biến dành cho tất cả các bạn ọc sinh, sinh viện. Cách chạy và sử dụng xe cũng vô cùng đơn giản. Khi mới mua xe, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể phóng xe vèo vèo trên khắp các con đường rồi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chạy xe an toàn và biết cách giúp xe có tuổi thọ cao. Ngay sau đây hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mà Thung lũng xe điện đưa ra để đi xe điện được an toàn.

Cách khởi động xe

Cũng giống như việc điều khiển xe đạp, bạn chỉ cần ngồi lên xe và sẵn sàng tư thế. Tuy nhiên bạn cần mở chìa khóa và vặn tay ga từ từ. Xa đi chầm chậm sau đó bạn mới tăng tốc. Trong lúc khởi động bạn hãy đạp xe sau đó mới vặn tay ga như vậy sẽ tiết kiệm được năng lượng điện và giúp xe bền hơn.

Những lưu ý khi dừng xe
Mách bạn cách chạy xe điện vô cùng an toàn
Để thật sự an toàn, bạn cần phải ngồi vừa với yên xe và chỉnh yên sao cho khi ngồi lên xe mà chân bạn vẫn chạm đất. Khi bạn đã dừng xe, thì hãy tắt điện xe để tránh trường hợp vặn nhầm ga. Bạn hãy tạo thói quen cho mình đó là sau khi đã tắt nguồn xe thì cần phải tắt nguồn xe điện và rút chìa khóa để tránh tình trạng quên mất chìa khóa xe.

Khi di chuyển trên đường

Khi sử dụng xe điện, bạn cần tìm hiểu về xe điện một chút. Xe điện sẽ giới hạn vận tốc tối đa là 25km/h để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy bạn không nên đi quá tốc độ cho phép và không nên chở quá trọng lượng của xe. Muốn xe bền và tiết kiện điện thì bạn hãy sử dụng bàn đạp khi lên dốc, khởi động xe hay đi vào những ngày mưa gió to hoặc khi chở quá nặng.

Muốn bảo quản xe thì trong những ngày mưa lớn bạn hoàn toàn có thể để xế yêu của bạn nghỉ ngơi tại nhà và bạn hãy sử dụng phương tiên khác để đi học hoặc đi làm. Nếu chẳng hạn như đang đi mà gặp cơn mưa lớn thì bạn hãy trú mưa, đợi ngớt mưa rồi hãy đi. Nếu xe của bạn lỡ ngập nước thì cần phải tắt ngay nguồn điện và đem đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức.

Một trong những địa điểm uy tin, tin cậy sửa chữa xe đạp điện tại Hà Nội đó chính là Thung lũng xe điện. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm chúng tôi đưa ra, các bạn sẽ biết cách vận chuyển xe điện một cách an toàn khi tham gia giao thông.

Cứu hộ: 0165 950 6723