Lưu ý vệ sinh xe đạp điện sau khi đi mưa
Tuy xe đạp điện là một phương tiện di chuyển rất thuận lợi với người dân đặc biệt là các bạn học sinh và những người cao tuổi. Đặc biệt với chi phí phù hợp, tiết kiệm, xe đạp điện đang ngày càng được mọi người ưa chuộng.

Nhưng với cấu tạo dùng bằng pin hoặc ắc quy, xe đạp điện lại rất hạn chế khi đi trời mưa vì nếu bị dính nước sẽ gây ra chập cháy, hư hỏng bình ắc quy gây nguy hiểm cho người dùng.

Bên cạnh đó, các bộ phận khác trên xe điện như đồng hồ, các thanh sắt trên xe dễ bị gỉ sét và hỏng hóc khi gặp nước. Vì vậy, sau khi đi trời mưa về bạn nên chú ý vệ sinh xe đạp điện một cách kỹ càng và cẩn thận.

Vì ắc quy và pin của xe đạp điện là bộ phận quan trọng nhất của xe nên cần hạn chế để tiếp xúc với nước một cách ít nhất. Vì vậy khi vệ sinh xe cần tháo bộ phận này ra khỏi xe và đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và nước tiếp xúc. Nếu trên bề mặt ắc quy có bụi bẩn thì tuyệt đối không được dùng nước lau rửa mà phải dùng khăm giấy mềm để lau sạch.

Sau khi tháo ắc quy và pin bạn cần tiến hành rửa sơ xe đạp điện bằng nước để cho trôi hết bùn đất dính trên xe. Khi xịt nước bạn nhớ xịt theo chiều dọc của xe, tránh xịt thẳng trực tiếp vì dễ làm bong tróc sơn xe. Hơn nữa, cần tránh xịt nước trực tiếp vào đồng hồ của xe vì đấy là nơi chứa rất nhiều các vi mạch, nếu xịt nước vào dễ làm ẩm và hỏng các vi mạch đồng hồ. Vì vậy khi vệ sinh đồng hồ cần dùng khăn ẩm mềm để vệ sinh.

Khi đi xe đạp điện trời mưa cần chú ý
Lưu ý vệ sinh xe đạp điện sau khi đi mưa
Che chắn đầy đủ các bộ phận tay ga, đồng hồ, ắc quy,.. những bộ phận tránh để tiếp xúc với nước vì dễ gây ra hỏng mạch điện, chập điện và khiến xe bị hỏng, dừng hoạt động.

Không nên di chuyển xe đạp qua những vũng nước lớn, ngập sâu vì nước sẽ ngấm vào bình ắc quy và khiến xe bị hỏng. Nếu vẫn cần phải di chuyển bạn nên xuống xe, tắt máy và dắt bộ nhanh qua vũng nước, dùng khăn lau khô rồi tiếp tục di chuyển.

Trời mưa đường trơn trượt, tránh đi nhanh, phanh gấp trên đường gây nguy hiểm cho mình và mọi người, đồng thời làm hỏng xe đạp điện.

Hy vọng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có kinh nghiệm vệ sinh xe đạp điện sau khi đi trời mưa. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và sử dụng, vệ sinh xe đạp điện một cách hợp lý.

Cứu hộ: 0165 950 6723