Khi xe điện sắp hết điện giữa đường cần phải xử lý như thế nào?
Vì nhiều lý do như quá bận mà quên không sạc xe hoặc có việc phải đi gấp mà chúng ta rơi vào tình trạng xe sẽ bị hết điện giữa đường. Những lúc như vậy, bạn cần phải làm như thế nào?

Sau đây sẽ là một số bí kíp mà bạn nên biết
Khi xe điện sắp hết điện giữa đường cần phải xử lý như thế nào?
Cần tìm ngay một địa điểm gần nhất để sạc xe: Khi điện xe đang yếu dần, bạn cần phải di chuyển đến địa điểm gần nhất để sạc xe hoặc đến ngay nhà người thân hay bạn bè gần đó để sạc xe. Còn nếu quá khó để tìm được địa điểm thì bạn cần phải giảm tải trọng lượng của xe. Nếu như xe của bạn đang đi hai người thì bạn cần phải bảo bạn mình xuống xe và đi phương tiện khác. Như vậy xe sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn. Nếu cứ di chuyển hai người trên xe một lúc thì xe sẽ nhanh bị sập điện.

Hạn chế phanh gấp xe: Lúc vặn ga lên điện sẽ khiến xe tiêu tốn điện năng nên bạn cần phải hạn chế phanh gấp xe. Khi lên dốc hãy đạp bàn đạp để giúp xe lên dốc dễ dàng hơn vào lúc điện còn ít năng lượng.

Bạn cần áp dùng cách vừa đi xe vừa nghỉ

Nếu như xe của bạn quá yếu thì bạn cần phải dừng xe lại trong khoảng 5 phút rồi hãy chuẩn bị đi tiếp. Khoảng thời gian bạn nghỉ ngơi sẽ giúp bạn hồi lại một phần điện năng và có thể duy trì điện khi về tới nhà.

Hãy để ý các địa điểm sửa xe bên đường: Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm các địa điểm sửa xe để xin vào nhờ sạc điện. Chỉ cần sạc trong khoảng 30 phút là bạn sẽ đủ điện đi về nhà.

Trên đây là số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể xử lý được tình huống hết điện giữa đường. Tuy nhiên nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên ắc quy xe của bạn rất nhanh bị hỏng và bạn phải thay mới hoàn toàn. Vì vậy bạn cần phải biết giữ gìn, bảo vệ xe bằng cách sạc điện cho xe đúng giờ đã quy định.

Còn nếu ắc quy xe đạp điện của bạn hỏng cũng là lý do xe điện của bạn chỉ đi được đoạn đường ngắn. Bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để thay mới bình ắc quy của mình. Một trong những địa điểm sửa chữa xe điện tốt nhất tại Hà Nội đó là Thung lũng xe điện. Đến đây bạn sẽ được thay thế bình ắc quy chất lượng tốt.

Sau khi thay thế xong, xe điện của bạn sẽ được vận hành trở lại bình thường. Nếu xe gặp phải sự cố gì bạn cũng có thể đem xe đến đây để chúng tôi sửa chữa. Còn nếu xe của bạn hết điện giữa đoạn đường Kim Giang – Hà Nội thì hoàn toàn có thể đem xe vào cửa hàng của chúng tôi để sạc điện.

Cứu hộ: 0165 950 6723