Bạn cần biết những điều này trước khi thay ắc quy xe đạp điện
Những năm gần đây, xe đạp điện đã trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước phát triển trên thế giới vì những tiện ích cho giao thông đi lại và môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên quá trình sử dụng lâu dài khiến chiếc xe đạp điện của bạn không tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc cần sửa chữa. Trong đó, thay ắc quy xe đạp điện là vô cùng cần thiết để chiếc xe luôn vận hành tốt và bền.

Đối với một chiếc xe đạp điện thì ắc quy được coi là “linh hồn” của hệ thống vận hành. Xe có hoạt động tốt, chạy nhanh và ổn định hay không là do chất lượng ắc quy có dung lượng tích điện lớn, tuổi thọ dài hay không. Thông thường từ 1 – 2 năm, bạn buộc phải thay ắc quy xe đạp điện vì quá trình sử dụng thường xuyên khiến ắc quy bị hao mòn, thời gian tích điện bị giảm.
 
Bạn cần biết những điều này trước khi thay ắc quy xe đạp điện


Việc thay mới ắc quy xe đạp điện được chú trọng hàng đầu trong sửa chữa, bảo hành xe đạp điện. Bạn cần xác định được cửa hàng uy tín, chất lượng để mua được ắc quy chính hãng, giá phải chăng và chất lượng cao. Tốt nhất, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện tại chính cửa hàng thực hiện giao dịch mua bán. Một cách khác bạn có thể tham khảo thông tin các loại ắc quy thuộc các thương hiệu xe đạp điện nổi tiếng thế giới qua trang điện tử Thung lũng xe điện. Tại đây, bạn sẽ tìm kiểm được mức giá, thông tin, thương hiệu ắc quy chất lượng cao để chọn mua, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

Quá trình lắp đặt ắc quy phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, cực âm và cực dương phải đặt đúng chiều quy định để giữ cho đầu nối ổn định, tránh tình trạng phóng tia lửa điện ra ngoài.

Không nên sử dụng xe đạp điện ngay sau khi lắp đặt ắc quy mà nên để khoảng 1- 2 tiếng sau đó để giữ ổn định nguồn ắc quy.

Nếu ít sử dụng xe đạp điện thì nên lấy ắc quy xe ra nạp mỗi tháng một lần để bảo quản ắc quy, tránh cho việc lâu ngày không sử dụng khiến ắc quy bị hỏng.

Theo lời khuyên từ các nhà sản xuất uy tín, xe đạp điện chạy khoảng 3-4 tháng dùng acquy hết sạch điện thì sạc lại liên tục trong 2 ngày sẽ làm cho tuổi thọ của acquy được bền hơn.
 
Bạn cần biết những điều này trước khi thay ắc quy xe đạp điện


Như vậy, việc thay và sử dụng ắc quy xe đạp điện đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy, giúp xe đạp điện luôn vận hành mạnh mẽ, đảm bảo an toàn, sự thoải mái, thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Cứu hộ: 0165 950 6723