4 điều lưu ý cần thiết khi sử dụng xe đạp điện
Trên thị trường hiện nay, xe đạp điện đang chiếm ưu thế vì dòng xe này phù hợp với nhiều lứa tuổi. Mặc dù là hương tiện phổ biến nhưng cách sử dụng xe như nào và bảo quản ra sao để xe luôn bền đẹp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm để bảo quản xe đạp điện.

Điều khiển xe trong giới hạn và tốc độ cho phép

Khi vận hành xe trên đường, bạn cần phải quan sát đồng hồ hiển thị điện năng để biết được xe của mình còn bao nhiêu điện.
 
4 điều lưu ý cần thiết khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện nên đi với vận tốc dưới 25km/h và xe máy điện đi trong khoảng 45km/h. Trong quá trình di chuyển bạn không nên đi quá nhanh và dừng xe đột ngột. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý vấn đề không được tự ý tăng vận tốc của xe và chở quá tải trọng lượng xe.

Nếu xe không may bị ngập nước, cần phải tắt ngay nguồn điện và hãy dắt xe đến nơi khô ráo và tìm cách mang xe đến thợ sửa chữa để được bảo dưỡng kịp thời.

Chở đúng trọng tải của xe

Mỗi dòng xe sẽ chở được trọng tải khác nhau. Đối với xe đạp điện chỉ tối đa chở được hai người di chuyển trên xe. Nếu trở quá trọng lượng, xe sẽ có thế nhanh xuống cấp.

Sạc đầy pin ắc quy

Ắc quy sẽ khảo mạnh và có tuổi thọ dài hơn nếu như bạn biết cách sử dụng. Khi mới mua một chiếc xe điện, bạn cần sạc khoảng 10 tiếng trước khi sử dụng. Còn đối với những lần sau hay sạc xe không quá 8 tiếng. Tốt nhất nên sạc điện cho ắc quy hoặc pin hằng ngày, hoặc ít nhất 1 lần/1 tuần ngay cả khi không sử dụng xe trong thời gian dài.

Hiện nay đã có nhiều dòng xe có thể chống nước khi trời mưa, tuy nhiên nếu sgawpj trời mưa quá to thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy cũng cần phải chú ý vấn đề này.

Biết cách sạc đúng cách với bộ sạc tiêu chuẩn
4 điều lưu ý cần thiết khi sử dụng xe đạp điện

Thời gian sạc điện xe trong khoảng từ 4 – 8 giờ. Thời gian sạc xe sẽ lâu hơn so với pin. Khi đã đầy điện thì bộ phận đèn báo sẽ chuyển xanh để báo cho người dùng biết là đã sạc đủ điện. Bạn cần phải sạc xe ở nơi khô thoáng với nhiệt độ từ 0 – 35 độ C. Sau khi đã sạc đầy điện, sạc sẽ tự ngắt để bảo vệ giúp cho pin và ắc quy không bị ảnh hưởng. Trong quá trình sạc, bạn không được dốc ngược bình vì thế sẽ rất nhanh hỏng.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ có thêm những kiến thức để bảo quản xe điện.

Cứu hộ: 0165 950 6723